Xe đạp là một phương tiện di chuyển phổ biến từ xưa cho đến nay. Nếu bạn là một dân công sở thì nên lựa chọn đi làm bằng xe đạp mỗi ngày vì giúp bạn rèn luyện sức khoẻ, tiết kiệm chi phí, an toàn và tiện lợi hơn. Đạp xe đạp đi làm còn giúp não bộ phát triển. Để biết thêm chi tiết, mời bạn cùng Wiibike tìm hiểu 8+ lợi ích đạp xe đạp đi làm cho dân công sở đi làm bằng xe đạp mỗi ngày nhé!

1. Rèn luyện sức khoẻ khi đi làm bằng xe đạp

Đạp xe đi làm là một trong những cách rèn luyện thể dục thể thao tốt và nâng cao được sức khoẻ. Dân công sở, chủ yếu ngồi văn phòng làm việc, không vận động nhiều nên lượng calo không thể tiêu hao, dễ tích tụ thành mỡ. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng xe đạp đi làm mỗi ngày để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Lượng Calo chính xác được đốt cháy trong một chuyến đi xe khác nhau giữa mỗi người, nhưng đạp xe đạp trung bình đốt cháy nhiều calo hơn khi chạy bộ. Đạp xe đạp giúp cải thiện tim mạch, rèn luyện sức khoẻ tốt hơn, đi xe đạp còn giúp nâng cao về sức khoẻ, huyết áp, xương khớp.

Rèn luyện sức khoẻ khi đi làm bằng xe đạp
Rèn luyện sức khoẻ khi đi làm bằng xe đạp

Bên cạnh đó, khi đi làm bằng xe đạp, tác dụng của đạp xe đạp giúp cơ bắp của bạn cũng sẽ săn chắc, mạnh mẽ hơn. Chúng sẽ tích luỹ những lợi ích tích cực cho sức khoẻ theo năm tháng, nhẹ nhàng nhưng vô cùng hữu ích

2. Cải thiện vóc dáng

Bạn là ngươi bận rộn với công việc, không có thời gian để chạy bộ hay đến phòng gym để luyện tập. Thì đạp xe đạp đi làm là cách tốt nhất để lưu giữ được vóc dáng thon gọn. Nếu bạn siêng năng đạp xe đạp mỗi ngày, chắc chắn bạn lượng calo dư thừa sẽ bọ đốt cháy và cơ thể cũng trở nên săn chắc và thon thả hơn.

Đạp xe đạp giúp cải thiện vóc dáng
Đạp xe đạp giúp cải thiện vóc dáng

Đi xe đạp đi làm còn có những lợi ích như một môn thể thao Aerobic phổ biến cửa chị em, nhằm cải thiện vóc dáng trở nên mảnh mai, xinh đẹp hơn. Nhưng bạn giá không có thời gian để luyện tập thì hãy chọn ngay phương tiện đạp xe đạp đi làm mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng đẹp hơn cả mong đợi đất.

3. Tạo niềm vui trong cuộc sống

Mỗi ngày đạp xe đạp đi làm sẽ tăng cường Hormone hạnh phúc, giúp mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, cảm xúc được cải thiện theo chiều hướng tích cực, giảm lo lắng (stress). Đồng thời, giúp bạn tận hưởng niềm vui mỗi khi đi làm vì trong cuộc xống, sông việc luôn làm con người trở nên căng thẳng và mệt mỏi.

Đạp xe đạp mang lại lợi ích tạo niềm vui trong cuộc sống
Đạp xe đạp mang lại lợi ích tạp niềm vui trong cuộc sống

Đạp xe đạp đi làm còn giúp bạn tạo niềm vui trong cuộc sống, vĩ mỗi ngày bạn được ngắm nhìn khung cảnh xung quanh như cây lá, con người, sống chậm lại một chút để tận hưởng những yêu thương nhiều hơn. Đi xe đạp sẽ nuôi dưỡng tâm trí theo cách tối giản nhất trong cái guồng quay tất bật của cuộc sống hiện tại.

4. Lợi ích đạp xe đạp đi làm – Tăng cường sức khoẻ cho bộ não

Một lợi ích tiềm năng của việc đi làm bằng xe đạp mỗi ngày đó là hỗ trợ bạn tăng cường sức khoẻ, não bộ. Lợi ích của đạp xe đạp giúp thông minh hơn vì khi đạp xe sẽ tác động tích cực đến thần kinh trung ương. Đồng thời, trong quá trình đạp xe, lượng oxy được điều hoà đến não, giúp tăng cường chất xám, mao mạch thần kinh.

Lợi ích đạp xe đạp đi làm - Tăng cường sức khoẻ cho bộ não
Lợi ích đạp xe đạp đi làm – Tăng cường sức khoẻ cho bộ não

Ngoài ra, đạp xe đạp giúp tạo ra chất Protein BDNF kích thích sự tăng trưởng của tế bào não, từ đó cải thiện tri nhớ, nhớ lâu và phản xạ tốt. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên đi làm bằng xe đạp nó sẽ giúp bạn minh mẫn hơn trong công việc.

5. Di chuyển dễ dàng và tiện lợi

Nhiều người cho rằng, đạp xe đi làm sẽ khiến mình bất tiện trong cuộc sống công việc, chẳng hạn như mệt mỏi hay trễ giờ. Vậy tại sao không suy nghĩ rằng, nó sẽ rất bất tiện khi không có chỗ đỗ xe, tìm chỗ đậu xe vất vả khi muốn di chuyển đến một địa điểm mới. Hoặc có thể bị kẹt xe, ô nhiễm khói bụi,…

Đi làm bằng xe đạp di chuyển dễ dàng, tiện lợi
Đi làm bằng xe đạp di chuyển dễ dàng, tiện lợi

Tuy nhiên, đạp xe đạp đi làm là một phương tiện vô cùng thuận tiện và hỗ trợ bạn di chuyển dễ dàng hơn ở bất kỳ đoạn đường nào. Đồng thời, việc đỗ xe cũng trở nên dễ dàng, tránh trễ giờ và tránh tình trạng kẹt xe.

6. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là một lợi ích thiết thực đối với dân văn phòng. Khi bạn đi làm bằng xe máy, xe ô tô thì phải bỏ ra một khoản tiền khá lơn để sắm một chiếc xe chất lượng. Nhưng khi xe đạp bạn chỉ cần tốn một khoản chi phí nhỏ cho chiếc xe đạp.

Đạp xe đạp đi làm giúp tiết kiệm chi phí
Đạp xe đạp đi làm giúp tiết kiệm chi phí

Trong thời gian sử dụng xe máy, ô tô lâu dài, chắc chắn sẽ xảy ra những hư hại, nhưng đối với xe đạp, số tiền bảo dưỡng, sửa chữa vô cùng tiết kiệm. Xe đạp bị bẩn, bụi, bạn vệ sinh lau chùi vô cùng đơn giản và tiện lợi mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào để rửa xe.

Ngoài ra, khi di chuyển bằng ô tô, xe máy bạn sẽ tốn một khoản chi phí cho việc đổ xăng hàng ngày hoặc hàng tuần. Trong khi bạn đi xe đạp thì không phải tốn chi phí đáng kể nào.

7. An toàn khi tham gia giao thông

Một lợi ích quan trọng không thể bỏ qua khi đi xe đạp đi làm là an toàn đối với người điều khiển, tham gia giao thông trên đường bộ. Chính vì vậy, nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng việc đi xe đạp đi làm, đi học,… Có thể nói đến Văn hoá đạp xe của Đức – Münster, thành phố từng tự hào là “Vương quốc xe đạp” của Đức   , với 2-3 chiếc xe đạp trên đầu người.

đạp xe đạp an toàn khi tham gia giao thông
Đạp xe đạp an toàn khi tham gia giao thông

Một nghiên cứu từ Đại học New South Wales đã các định rằng an toàn khi đạp xe là một chu tình có đạo đức. Khi nhiều người đi xe đạp trong một thành phố nhất định, số vụ va chạm giữa những người lái xe và người đi xe đạp sẽ giảm về mặt tuyệt đối trong thành phố đó. Và điều này không chỉ đơn giản là vì có ít xe hơn. Hành vi của người lá xe thực sự thay đổi bao gồm các thực hành lái xe an toàn hơn khi số lượng người đi xe đạp tăng lên. Do nhân thức về mức độ an toàn tương đối của việc đi xe đạp được cải thiện khi các vụ va chạm giảm đi, nhiều người bắt đầu đi xe đạp hơn.

Nếu xảy ra tình trạng đáng tiếc khi di chuyển trên đường thì người điều khiển không bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì vận tốc xe đạp nhoe hơn rất nhiều so với xe máy và ô tô. Ngoài ram thành phố hay quốc gia nào càng càng có số người đi xe đạp thì số lượng tai nạn giao thong sẽ được cải thiện tích cực.

8. Đi làm bằng xe đạp giúp hạn chế ô nhiễm môi trường

Những chất thải của xe máy và ô tô là một trong những yếu tố góp phần gây ô nhiễm môi trường. Nếu bạn đang lái xe ô tô 1 mình đi làm, bạn trung bình thải ra 600g CO2 mỗi dặm. thì người đi xe đạp trung bình chỉ thải ra 0,7g qua quá trình hô hấp. Do đó, đi xe đạp đi làm mỗi ngày là một hành động nhỏ góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Đạp xe đạp giúp hạn chế ô nhiễm môi trường
Đạp xe đạp giúp hạn chế ô nhiễm môi trường

Lượng khí thải của các phương tiện di chuyển như xe ô tô, xe máy là rất lớn, gây nên hiệu ứng nhà kính, khiến nhiệt độ trái đất tăng lên, gây cháy rừng, bệnh truyền nhiễm. Chính vì thế, đi xe đạp trong mọi hoạt động còn giúp bạn hạn chế tình trạng ô nhiễm, mang đến bầu không khí tươi mát, trong lành và giúp bảo vệ sức khoẻ con người.

Một số nỗi lo khi đi xe đạp đi làm – Cách khắc phục

1. Công ty quá xa nhà (hơn 10km), tốn nhiều sức lực và thời gian

Khoảng cách quá xa có thể thấy rõ trở ngại lớn vì cần nhiều sức bền và tốn nhiều thời gian hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm để cải thiện và giảm bớt khó khăn này. Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe đạp trợ lực điện nhà Wiibike bạn có thể đạp xe ở tốc độ vừa phải (vừa đạp vừa ga) điều này sẽ giúp ban giảm lực cần đạp hơn.

Còn với những chiếc xe đạp thường, buổi đầu tiên khi đạp xe đi làm, không thể phủ nhận rằng bạn chắc chắn sẽ mệt vì chưa kiểm soát lực và sức bền của mình. Nhưng nếu mỗi ngày khi đạp xe, bạn để ý hơn về sức lực của bản thân trong suốt thời gian từ nhà đến chỗ làm, bạn sẽ cảm nhận được những điểm về thể lực của bạn. Như là đạp 1 tốc độ bao lâu sẽ bắt đầu mệt, tốc độ hồi sức khi đạp chậm lại là bao nhiêu. Làm sao để kiểm soát hơi hở, tư thế ngồi, đạp, cầm lái tạo cảm giác thoải mái nhất. Sau một tuần, bạn sẽ bắt đầu biết kiểm soát, tối ưu thể lực của mình để đạp xe hiệu quả nhất và đông thời thể lực của bạn sẽ được tăng theo.

Xe đạp trợ lực điện
Xe đạp trợ lực điện

Các mẫu xe đạp hiện đạo có gắn bộ kit trợ lực điện, các bộ truyền động cơ có nhiều số tốc độ, giông như trên xe đạp điện. Khi bạn tận dụng được lợi thế của chiếc xe đạp trợ lực điện này thì việc đạp xe sẽ rất nhanh, ít hao tổn sức lực. Về vấn đề thời gian thì cách giải quyết đơn giản, bạn chỉ cần chịu khó thứ dậy sớm hơn để đến công ty. Chỉ khoảng 1-2 tuần dậy sớm, thì việc này sẽ trở nên dễ dàng. Vì lúc này đồng hồ sinh học của bạn sẽ tự điều chỉnh và quen ngay thôi.

2. Đạp xe đi làm nhưng phải mang Balo nặng

Các dòng xe đạp thông dụng hiên nay trên thị trường như dòng xe đạp leo núi “MTB” hoặc xe đạp đường phố “Touring” đều có thể gắn baga để chở đồ và đồng thời cũng có rất nhiều phụ kiện trở đồ khác có thể gắn lên xe đạp. Nên bạn không nhất thiết phải đeo lên vai khi đi ra ngoài.

Đi làm bằng xe đạp
Đi làm bằng xe đạp (Nguồn: sưu tầm)

Nhưng nếu bạn không thích gắn baga vào, bạn cần phải giảm thiểu tối đa tọng lượng đồ vật trogn balo để có thể hạn chế nhức mỏi khi mang trên vai. Điều này giúp bạn có tính gọn gàng là lựa chọn tốt hơn những đồ dùng cần thiết khi mang theo.

3. Xe đạp gọn nhẹ, dễ dàng bị trộm mất

Nếu chỗ làm của bạn không có bãi giữ xe, phải để xe bên ngoài thì khá là nguy hiểm. Khác với xe máy có thể khoá cổ xe, nhưng xe đạp thì không làm được điều này. Để khắc phục vấn đề này bạn cần đàu tư một ổ khoá xe đạp thật bền và chắc chắn đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

phụ kiện xe đạp - Ổ khoá xe đạp
Phụ kiện xe đạp – Ổ khoá xe đạp

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu về giá trị lợi ích của việc đi làm bằng xe đạp. Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm của Wiibike – Xe đạp điện trợ lực. Đừng ngại ngùng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp dưới sự chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Wiibike tự hào là đơn vị sản xuất xe đạp, xe đạp trợ lực… uy tín đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng…dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu Việt Nam. Hy vọng, với bài viết này giúp mọi người tham khảo thêm về những cách bảo dưỡng và kỹ thuật đi xe đạp. Sử dụng chiếc xe đạp điện trợ lực phù hợp và đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Liên hệ ngay:

Website: https://wiibike.com

Hotline: 0929 898 098

Facebook: Wiibike Vietnam | Facebook

Instagram:  Wiibike Việt Nam (@wiibike)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *