Frequently Asked Questions

Xe đạp Wiibike trợ lực điện khác gì với xe đạp điện thường?  

Điểm khác biệt lớn nhất giữa xe đạp trợ lực điện Wiibike và xe đạp điện thường đó là pin. Pin các xe đạp điện thường dùng là ắc quy, riêng Wiibike chọn pin Lithium-Ion cho các dòng xe trợ lực điện của mình với ưu điểm là gọn nhẹ, có tuổi thọ cao. Tổng quãng đường đi được của một chiếc xe Wiibike pin Lithium-ion có thể lên tới 45.000km, tương ứng với 900 lần sạc, trong khi ắc quy chỉ là 300-400 lần sạc. Với mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường hơn 40km.


Vận tốc của xe đạp điện là bao nhiêu?  

Theo quy chuẩn kỹ thuật, một chiếc xe điện an toàn với người dùng là chiếc xe điện đảm bảo tốc độ tối đa không vượt quá 25km/h để đảm bảo an toàn. Với xe điện Wiibike, tốc độ max có thể lên tới 30-32km/h nhưng Wiibike khuyến cáo bạn nên đi trong giới hạn tốc độ cho phép.


Trọng lượng xe đạp trợ lực điện Wiibike là bao nhiêu? 

Vì pin Lithium-Ion nhẹ hơn nên trọng lượng của xe điện chạy pin ắc quy nên xe cũng vì thế mà gọn nhẹ hơn. Tổng trọng lượng xe đạp trợ lực điện Wiibike khoảng 19kg.


Pin xe Wiibike tháo lắp khi sạc có dễ dàng không?

Đối với những người ở chung cư, sẽ rất khó để dưa một chiếc xe điện lên tận phòng để sạc. Wiibike thiết kế pin đựng trong túi da gọn nhẹ và thanh lịch, hoặc ở ngay dưới ghế sau xe, có thể tháo rời dễ dàng để mang đi sạc ở mọi địa điểm bạn muốn.


Mỗi lần sạc pin sẽ đi được quãng đường là bao xa?

Quãng đường xe đạp điện Wiibike có thể đi lên đến 60km/1 lần sạc đầy ở chế độ đạp trợ điện.


Pin có bị chai/ phồng nếu cắm điện trong thời gian dài?  

So với ắc quy, không được trang bị bộ tự động ngắt khi ắc quy đầy điện, nguy cơ quá tải và chai phồng của ắc quy cũng cao hơn. Thì pin Lithium-Ion có bộ phận tự ngắt khi pin đầy nên hầu như không bị ảnh hưởng khi cắm điện trong thời gian dài. Tuy nhiên, Wiibike khuyến cáo khách hàng cũng không nên cắm sạc liên tục, tối đa 12 tiếng thôi nhé.


Xe Wiibike có sử dụng được trong thời tiết xấu (mưa gió, đường lầy lội..) không?

Thiết kế động cơ của xe đạp điện Wiibike đã được khép kín, đặc biệt khi sử dụng pin, cho phép sản phầm sử dụng được trong thời tiết mưa gió. Tất nhiên, bạn cũng không thể để xe ngập hay ngâm nước trong thời gian quá lâu và dài, ngay cả ô tô hay xe máy nếu để trong điều kiện thời tiết như thế thì cũng rất nhanh hỏng.