Trong bài viết này, Wiibike sẽ chỉ cho bạn cách lắp trợ lực điện cho xe đạp truyền thống. Biến chiếc xe đạp bạn đi hằng ngày trở thành một chiếc xe đạp trợ lực điện Wiibike đúng nghĩa. Xe đạp trợ lực điện là một trong những sản phẩm dòng xe đạp hiện đại và hữu ích trong thời đại ngày nay. Đây không chỉ là sự lựa chọn dúng đắn cho nhu cầu về sức khỏe, lại còn hợp với “gu” thiết kế và thẩm mĩ của đại đa số người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm này rất phù hợp cho nhiều lứa tuổi từ những đứa trẻ dưới độ tuổi điểu khiển xe gắn máy tới những người trung niên trên 50 tuổi đặc biệt quan tâm tới sức khỏe của họ. Hiện tại, nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp truyền thống và các loại xe đạp thông thường khác… thì bạn có thể lắp đặt thêm bộ trợ lực điện cho xe đạp, biến nó thành chiếc xe đap điện của riêng bản thân. Với chi phí được giảm đi bớt nhiều khi mua một chiếc xe đạp trợ lực điện.

Để lắp đặt bộ trợ lực điện cho xe đạp thông thường, cần chuẩn bị những thứ thiết yếu gì?

Chúng ta khi lắp đặt bộ trợ lực điện cho xe đạp, biến chiếc đạp truyền thống thành xe đạp trợ lực điện Wiibike, cần phải chuẩn bị những thứ thiết yếu như sau:

Bộ trợ lực Wiibike-Kit bao gồm những sản phẩm đưới đây.

1. Pin Lithium-ion cao cấp.

Thương hiệu Wiibike có dung lượng 15.6AH cung cấp nguồn điện năng mạnh mẽ cho chiếc xe đạp điện của bạn. Quãng đường đi được trong một lần sạc lên đến 60km, khối lượng chỉ 2,2 kg sẽ đem đến trải nghiệm đạp xe tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ có cùng với bộ trợ lực của Wiibike.

Pin Lithium-ion
Pin Lithium-ion

Thông số kĩ thuật:

 • Cell pin Sinowatt 2500mah 5C 18650.
 • Dung lượng pin: 15.6 Ah
 • Kích thước: 13x14x7 cm
 • Khối lượng: 2,2 kg

2. Động cơ điện Wiibike

 Với cộng nghệ hữu ích và hiện đại trang bị không chổi than, điện tải 3 pha, có chống nước và động cơ đáp ứng đủ mọi thông số, bài kiểm tra trước khi đưa ra thị trường và độ tuổi điểm kiểm định an toàn có thể lên tới 10 năm hoạt động.

Thông số kĩ thuật:

 • Điện áp: 24V.
 • Công suất 250W
 • Đặc tính: chống nước, không chổi than.
 • Kết hợp phanh đĩa, phanh kẹp

3. Các sản phẩm hỗ trợ khác

Trong bộ Wiibike-Kit ngoài 2 sản phẩm kể trên còn có những sản phẩm khác mà khi lắp trợ lực điện cho xe đạp xong. Chiếc xe đạp của bạn từ xe đạp thông thường sẽ biến thành xe đạp trợ lực điện. Đó là

 • Bộ điều tốc độ xe đạp
 • Tay ga điều tốc gắn vào bên phải của tay lái
 • 1 Túi da đựng Pin ( hoặc trang bị Pin lên thân xe đằng sau). 

Bộ điều tốc là bộ phận gây ảnh hưởng toàn diện lên tốc độ của chiếc xe đạp thông qua màn hình để điều tiết công suất và hiệu năng của động cơ điện, tác động thêm sự điều chỉnh của van tiết lưu.

Tay ga để điều chỉnh tốc độ của chiếc xe khi di chuyển, rất chuyện dụng và hữu ích.

Chi tiết cách lắp trợ lực điện cho xe đạp truyền thống thành xe đạp trợ lực điện Wiibike.

Sau khi đã mua cho mình một bộ Kit trợ lực điện của Wiibike, bạn có thể mang tới các cửa hàng hỗ trợ của Wiibike hoặc tự lắp ráp lại các bộ phân cho chiếc xe đạp của mình.

1. Kết nối lại Pin điện năng của Wiibike với xe đạp.

Bộ chế xe đạp điện với Pin là Pin Lithium tiêu chuẩn cao thì chúng ta không cần phải thực hiện nhiều thao tác khá phức tạp, nếu như nguồn điện Pin mà bản sự dụng.

2. Tháo bánh xe đạp truyền thống, lắp bánh xe và động cơ trợ lực điện của Wiibike cho chiếc xe, lắp chặt 2 con ốc của bộ động cơ lên bánh xe

3. Lắp túi da – bộ Kit của Wiibike lên những vị trí mà bạn lựa chọn và phù hợp với con mắt thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.

4. Lắp tay ga bộ trợ lực lên tay lái bên phải của chiếc xe đạp của bạn sao cho chắc chắn và phù hợp.

5. Kết nối dây và đi dây trên bộ Kit để kết nối dây sạc nguồn điện từ Pin Lithium  

Bộ kit của Wiibike được thiết kế rất gọn nhẹ. tháo lắp dễ dàng và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, giá trị thẩm mỹ bề ngoài , có thể chống nước và phù hợp với nhiều loại xe truyền thống.

Lắp trợ lực điện cho xe đạp – Giải pháp công nghệ cao với Bộ trợ lực Wiibike-Kit

Với việc sử dụng Bộ trợ lực Wiibike-Kit với nền tảng là Pin lithium chất lượng cao, Wiibike mang lại được nhiều giá trị hữu ích, giải pháp công nghệ giao thông hữu ích, hình thành lối sống xanh, lành mạnh và hi vọng trong tương lai là một trong những giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của con người trong việc di chuyển, giảm tải được ô nhiễm môi trường. 

Với những người không có nhiều thời gian để thể dục mỗi ngày thì có thể sử dụng nó như một phương tiện hỗ trờ rèn luyện, nâng cao được sức khỏe bản thân cũng như người thân trong gia đình. Có thể kết hợp được nhiều thứ khác nhau như vặn tay ga mỗi khi đã thấm mệt. Những người không có thời gian đến các cơ sở phòng tập thể dục thể thao mỗi ngày, thay vào đó có thể đạp xe để đi làm, đi học. Trên đây là Bài viết làm thế nào để lắp trợ lực điện cho xe đạp của Wiibike.

Trên đây là cách lắp trợ lực điện cho xe đạp truyền thống mà Wiibike muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng mọi người tiếp nhận được nhiều thông tin hữu ích, những điều còn mắc về xe đạp trợ lực điện và cách lắp đặt trợ lực điện cho xe đạp. Với những thông tin nào bạn còn bỏ ngỏ, hãy liên hệ Xe đạp Wiibike để biết thêm nhiều thông tin khác, hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi.

WIIBIKE VIETNAM

 • Website: https://wiibike.com
 • Hotline: 0929 898 098
 • Facebook: Wiibike Vietnam | Facebook
 • Instagram:  Wiibike Việt Nam (@wiibike)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *