“Xe đạp điện trợ lực có tốt không” đang là câu hỏi của rất nhiều người khi mới tiếp xúc với những chiếc xe đạp điện trợ lực và đang tò mò về nó.

Xe đạp trợ lực điện giờ đây trở thành một giải pháp hữu hiệu giúp giảm khí thải giao thông. Vậy thực sự chất lượng xe đạp điện trợ lực có tốt không? Hãy cùng Wiibike tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xe đạp điện trợ lực là gì?

Xe đạp điện trợ lực có tốt không?
Xe đạp điện trợ lực là gì?

Xe đạp điện trợ lực có cấu tạo là một chiếc xe đạp đơn thuần bạn thấy hằng ngày. Những chiếc xe đạp này sẽ được trang bị thêm động cơ điện có tác dụng trợ lực giúp bạn đạp nhẹ hơn, đỡ mất sức hơn. Bộ trợ lực này có thể là tự động hoàn toàn như những dòng xe đạp điện hoặc bán tự động.

Riêng với dòng xe đạp trợ lực điện cửa Wiibike sử dụng bộ trợ lực điện kết hợp hệ thống đạp truyền thống. Điểm đặc biệt ở chỗ bạn có thể vừa đạp xe, vừa điều chỉnh ga điện đồng thời. Khi sử dụng xe của Wiibike bạn sẽ cảm nhận rất rõ việc tiết kiệm sức khi đạp xe và quãng đường đi của xe có thể tăng gấp đôi bình thường.

Xe đạp điện trợ lực có tốt không?

Vậy xe đạp điện trợ lực có tốt không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Đặc biệt hiện nay mọi người đang chú trọng nhiều đến việc bảo vệ môi trường và ưu tiên phát triển giao thông xanh. Vậy nên Xe đạp trợ lực điện được có thể coi là một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Xe đạp điện trợ lực có tốt không?
Xe đạp điện trợ lực có tốt không?

Xe đạp điện trợ lực an toàn hơn

  • Đối với một chiếc xe đạp điện thường không sẽ không được trang bị những tính năng an toàn quá nhiều. Điều này sẽ rất dễ mất cân bằng khi bạn sử dụng. Còn với xe đạp trợ lực điện được chú trọng rất cao tới việc vận hành an toàn của người sử dụng. 
  • Đa số những chiếc xe trợ lực điện của Wiibike được trang bị hệ thống cân bằng tốt. Hệ thống phanh đĩa và phanh dầu các thương hiệu uy tín như Shimano cũng được tích hợp sẵn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Các cơ chế kiểm soát tốc độ cũng được tích hợp sẵn trong những chiếc xe đạp trợ lực, đặc biệt là xe đạp trợ lực của Wiibike.  Đặc biệt hệ thống kiểm soát tốc độ của Wiibike có thể coi đặc biệt và tốt nhất trên thị trường. Với hệ thống này giúp bạn chủ động kiểm soát tốc độ một các tốt nhất, đồng thời có thể thay thế một các dễ dàng khi gặp trục trặc

Xe đạp điện trợ lực có thể hoạt động trên nhiều điều kiện

  • Hiện nay trên thị trường xe đạp điện trợ lực có rất nhiều loại: road bike, MTB, thậm chí BMX, xe đạp gấp trợ lực…do đó tùy địa hình bạn có thể lựa chọn sử dụng loại xe đạp điện trợ lực phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Đối với Wiibike, có rất nhiều loại xe đạp trợ lực điện để bạn lựa chọn. Nếu bạn thích một chiếc xe đạp để đi trong phố, đi dạo thì có thể chọn những mẫu xe touring, summer, wall.e. Hoặc bạn là người thích thể thao, đạp xe nâng cao sức khỏe, vượt địa hình dốc thì có thể chọn mẫu xe điện trợ lực STRIDE 275 SPORT.

Sử dụng năng lượng không gây hại cho môi trường

  • Những chiếc xe đạp trợ lực điện hiện nay toàn bộ đề sử dụng năng lượng điện từ ắc quy hoặc pin. Điều này đặc biệt có lợi với môi trường vì chúng sẽ không sản sinh ra khi thải.
  • Nguồn năng lượng điện mà những chiếc xe trợ lực sử dụng cũng rất đa dạng, có thể là pin, ắc quy,… tuy nhiên pin lithium là loại pin tốt nhất và hiệu quả nhất.
  • Pin lithium được đánh giá là loại pin vô cùng an toàn với người dùng. Khối lượng pin nhỏ nhất trong các dòng đảm bảo việc xe đạp vận hành êm ái trên đường. Ngoài ra pin lithium cũng rất bền và dễ thay thế hơn các loại pin khác với cùng một mức năng lượng.
  • Tất cả những chiếc xe đạp trợ lực của Wiibike đều đang được sử dụng pin Lithium. Bởi vì Wiibike luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, và phát triển giao thông xanh.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Wiibike muốn đưa ra cho bạn để trả lời được câu hỏi xe đạp điện trợ lực có tốt không? Mong rằng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về những chiếc xe đạp trợ lực điện. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ về các dòng sản phẩm của Wiibike:

WIIBIKE VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *