Các sinh viên hiến máu nhiều nhất trong chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm nay đã được tặng xe đạp như một sư động viên và ghi nhận.

Ngày 17/1, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hành trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021 chính thức khai mạc với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Sau 12 lần tổ chức (từ năm 2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.

Nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng tham gia sự kiện “Chủ nhật Đỏ”.
Nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng tham gia sự kiện “Chủ nhật Đỏ”.

Đây là sự kiện kêu gọi các bạn trẻ và cộng đồng tham gia hiến máu cứu người và đã thu hút được hàng nghìn bạn trẻ và các gương mặt người nổi tiếng được yêu thích như Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, dàn người đẹp tham gia Hoa hậu Việt Nam, nghệ sỹ Xuân Bắc, ca sĩ Đông Hùng, rapper Rica và Sao Mai Phan Quỳnh Anh…

Cùng với đó, sự kiện lần này cũng nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp quan tâm tới hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng như Tập đoàn TH, Công ty Mía đường Nghệ An, Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike…

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng đại diện Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 sinh viên hiến máu nhiều nhất.
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng đại diện Wiibike tặng xe đạp trợ lực điện cho 3 sinh viên hiến máu nhiều nhất.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike đã tặng các sinh viên tham gia hiến máu nhiều nhất tại Đại học Bách khoa Hà Nội 3 chiếc xe đạp trợ lực, một phần quà có ý nghĩa với hành trình học tập, phát triển của các em cũng như với môi trường sống tại Hà Nội.

Theo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, qua 11 năm tổ chức đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng không chỉ tích cực hiến máu, hiến tiểu cầu để đảm bảo máu và chế phẩm máu cho người bệnh, đặc biệt là cho dịp Tết nguyên đán sắp tới khi nguồn máu khan hiếm.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *