Bộ trợ lực xe đạp là bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe đạp trợ lực điện. Vậy bộ kit trợ lực điện xe đạp là gì và tại sao nó lại quan trọng đến như vậy. Cùng Wiibike tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bộ trợ lực xe đạp là bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe đạp trợ lực điện. Vậy bộ kit trợ lực điện xe đạp là gì và tại sao nó lại quan trọng đến như vậy. Cùng Wiibike tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về bộ trợ lực xe đạp

Đối với xe đạp trợ lực điện, bộ kit trợ lực xe đạp là thành phần quan trọng không thể thiếu. Để tìm hiểu sâu hơn về bộ trợ lực, vậy bạn đã biết xe đạp trợ điện là gì? Chúng có phải là chiếc xe có bàn đạp được gắn động cơ điện? Ai là người phù hợp phù hợp với loại xe này? Và cách lắp trợ lực điện cho xe đạp có dễ không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi liên quan đến bộ trợ lực xe đạp và tìm hiểu về xe đạp trợ lực điện.

Bộ trợ lực điện - Xe đạp trợ lực điện wiibike
Bộ trợ lực xe đạp (Wiibike – Kit)

1. Xe đạp trợ lực điện là gì?

Xe đạp trợ lực điện là một trong những dòng xe đạp tiện dụng được đán giá là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn muốn đi chơi cùng bạn bè, đi làm, đi tập thể thao hoặc có thể đi thư giãn cuối tuần.

Xe đạp trợ lực điện
Xe đạp trợ lực điện (Nguồn: Wiibike)

Xe đạp trợ lực điện là loại xe đạp có pedan (bàn đạp) giống như xe đạp thường. Xe có động cơ điện hỗ trợ lực. Giảm lực đạp khi đạp xe, đạp xe nhẹ nhàng. Cảm giác như có người đẩy phía sau xe. Xe sử dụng nguồn lực điện là Pin Lithium có thể sạc được và một động cơ không chổi than an toàn cho môi trường.

Tại mỗi chiếc xe đạp trợ lực điện có quy định riêng. Cũng giông như ở Nhật Bản, Ở Việt Nam, xe đạp trợ lực điện có tốc độ là 25km/h và động cơ có công suất là 250W. Nhưng ở Canada tốc độ tối da xe đạp trợ lực là 20Mph tức 32km/h và công suất động cơ là 500W. Tại Mỹ tốc độ tối đa là 20 dặm/giờ (32Km/h) và công suất động cơ là 700W.

2. Bộ trợ lực xe đạp là gì?

Bộ kit trợ lực xe đạp bao gồm các thành phần chính là: Động cơ, nguồn năng lượng (Pin Lithium), bộ điều tốc và phanh.

Tìm hiểu về bộ trợ lực xe đạp cho xe đạp trợ lực điện Wiibike. Wiibike cung cấp riêng cho bạn bộ trợ lực Wiibike Kit dành cho các bạn yêu thích xe đạp phục vụ cho cuộc sống.

Pin Lithium, bộ kit trợ lực điện sử dụng pin Lithium

Để biến một chiếc xe đạp thông thường của bạn thành một chiếc xe đạp trợ lực điện thì bạn cần chuẩn bị một bộ kit xe đạp có các thành phần dưới đây.

Bộ trợ lực xe đạp bao gồm:

 • 1 Pin Lithium dành riêng cho xe đạp trợ lực điện, bạn nên chọn Pin thay vì ắc quy vì ắc quy khá nặng và không được bền bỉ.
 • Một đồng hồ để kiểm soát vận tốc, kiểm soát được năng lương trong xe đạp trợ lực điện.
 • Một bộ động cơ dành riêng cho xe đạp trợ lực điện (đã bao gồm cả hệ thống líp để nối liền với trục xe). Nếu chỉ xe đạp thông thường, với tốc độ tối đa 25km/h, thì chỉ cần động cơ với công suất 250W. Còn nếu cần tốc độ và sức mạnh cao hơn thì bạn có cần có một động cơ mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • 1 tay ga (24V) dùng để điều chỉnh tốc độ trên xe đạp trợ lực điện.
 • bộ điều tốc, đây là một bộ phận trực tiếp tác động đến tốc độ của xe thông qua việc điều tiết sức mạnh của động cơ, dưới tác động điều chỉnh của tay ga bên trên. Bộ điều tốc có điện áp 24V. Tối ưu tích hợp các dòng xe đạp nhẹ. Hỗ trợ tốc độ 25-30Km/h.
 • Túi da đựng pin (Chống nước). Giúp gia cố lưng túi chắc chắn, có móc cố định gài xe đạp.
 • Các bộ phận hỗ trợ khác: Vành xe 2 lớp, Nan hoa, Dây rút

3. Cách lắp trợ lắp trợ lực điện cho xe đạp

Sau khi đã mua một bộ kit trợ lực điện chính hãng của Wiibike. Bạn có thể mang tới cửa hàng hỗ trợ của Wiibike hoặc tự lắp lại các bộ phận cho chiếc xe đạp của mình.

 • Kết nối lại Pin điện năng của Wiibike với xe đạp. Bộ Wiibike – Kit với Pin Là Pin Lithium tiêu chuẩn cao thì chúng ta không cần thực hiện nhiều thao tác khá phức tạp, nếu như nguồn điện Pin mà bạn sử dụng.
 • Tháo bánh xe đạp truyền thống, lắp đặt bánh xe và động cơ trợ lực điện của Wiibike cho chiếc xe, lắp chặt 2 con ốc của bộ đông cơ trên bánh xe.
 • Lắp túi da – bộ kit của Wiibike lên những vị trí mà bạn lựa chọn và phù hợp với con mắt thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.
 • Lắp tay ga bộ trợ lực lên tay lái bên phải của chiếc xe đạp của bạn sao cho chắc chắn và phù hợp.
 • Kết nối dây và đi dây trên bộ kit để kết nối dây sạc nguồn điện từ Pin Lithium.

Bộ Kit trợ lực điện của Wiibike được thiết kế rất gọn nhẹ, tháo lắp dễ dàng và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Giá trị thẩm mỹ bên ngoài, có thể chống nước và phù hợp với loại xe truyền thống.

https://youtu.be/VwPLUm7grvM
Cách lắp trợ lắp trợ lực điện cho xe đạp

4. Giải pháp công nghệ cao với bộ trợ lực điện xe đạp (Wiibike – Kit)

Với việc sử dụng bộ kit trợ lực điện Wiibike – Kit, với nền tảng là Pin Lithium chất lượng cao. Wiibike mang lại được nhiều giá trị hữu ích, giải pháp công nghệ giao thông thông minh, hình thành lối sống xanh, lành mạnh và hi vọng trong tương lai là một trong những giải pháp tốt nhất cho sức khoẻ của con người cho việc di chuyển, giảm tải được ô nhiễm môi trường.

z2517357902450 b02d46d0ec39a23678fa1ccb6364de84

Vối những người không có nhiều thời gian để thể dục mỗi ngày thì có thể sử dụng nó như một phương tiện hỗ trợ rèn luyện. Nâng cao được sức khoẻ bản thân cũng như kết nối những người thân trong gia đình. Có thể kết hợp nhiều thứ khác nhau như vặn tay ga mỗi khi đã đạp xe thấm mệt. Những người không có thời gian đến các cơ sở tập thể dục để thể dục thể thao mỗi ngày. Thay vào đó có thể đạp xe để đi làm, đi học.

xe dap tro luc dien 6

5. Vì sao không nên mua bộ trợ lực giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những bộ kit giá rẻ, chỉ 2-3 triệu đồng/bộ. Sản phẩm hầu hết là những đồ Second-hand, sau khi qua tay nhiều lần sử dụng ở nước ngoài, được thải lại cho một số nhà cung cấp đồ cũ, giá rẻ ở Việt Nam. Do đó sản phẩm không còn có tuổi thọ cao, không đảm bảo được các bộ phận bên trong bộ kit giữ nguyên chất lượng, bị hỏng hóc, trầy xước.

Dễ dàng bắt gặp các tình trạng các bộ phận được thay thế “độn” vào với nhau để cung cấp bộ kit kém giá rẻ, kém chất lượng ra thị trường. Vì vậy, nếu hỏng hóc sẽ rất bất tiện trong quá trình sửa chữa hoặc tìm kiếm linh kiện thay thế. Việc “độn” những phụ kiện linh tinh kém chất lượng có thể gây ra một số vấn đề như: xe bị giật hoặc tắt máy trong lúc chạy, tiếng ồn lớn phát ra, nguồn năng lượng không ổn định…

>>> Xem chi tiết: Bộ trợ lực xe đạp

Wiibike Kit - Xe đạp trợ lực điện
Bộ Wiibike – Kit chính hãng (Nguồn: Wiibike)
Bộ trợ lực điện - Xe đạp trợ lực điện wiibike
Bộ kit trợ lực điện chính hãng (Nguồn: Wiibike)

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết hơn về bộ trợ lực xe đạp cũng như là cách lắp trợ lực điện cho xe đạp chưa? Wiibike hi vọng rằng bạn tiếp nhận được nhiều thông tin hữu ích, những điều còn thắc mắc về xe đạp trợ lực điện và cách lắp trợ lực điện cho xe đạp. Với những thông tin nào bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ Wiibike Vietnam để biết thêm thông tin khác, hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *