SELECT COUNTRY
  • Tiếng Việt
  • English
Xe đạp trợ lực điện Khung tre
#
#
#

Xe đạp trợ lực điện Khung tre

Previous Next

Overview

Giá niêm yết: Liên hệ với chúng tôi

Kết hợp với Viet Bamboo Bike, Wiibike cho ra đời Xe đạp trợ lực điện Khung tre với khung xe làm từ tre nguyên gióng, hoàn toàn không dùng các thanh kim loại luồn vào trong cây tre để gia cố nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và vững chắc cho chiếc xe.

Thông số kỹ thuật

No Catergory Description
Frame   Elegant bamboo frame with hemp joints
Group set   Shimano Tiagra 4700
1 BB tube 107
2 Saddle Velo
3 Seat post 27,2 truvative
4 Stem 31,8-80mm truvative
5 Handlebar truvative
6 Head set 28.6 wind speed 1 1/8″ or similar
7 grip normal
8 brake cable cover jage wire
16 pedal road bike
20 kickstand normal
21 front fork carbon fiber
22 rim 30mm
23 hub Novatec

Công nghệ áp dụng

Theo anh Phạm Minh Trí, người đã sáng lập nên Viet Bamboo Bike và là người trực tiếp nghiên cứu chế tạo xe đạp tre thì để có những khung sườn tre vững chắc, anh phải chọn lựa tre rất kỹ. Các loại tre được chọn thường là loại già, thịt dày (từ 5-6 mm), hiện tại thì anh dùng các loại như tầm vông, tre gai hay một loại tre ở vùng ngoại ô Hà Nội.

Tuỳ theo khu vực chịu lực thì anh sẽ chọn các thanh tre có độ lớn/nhỏ khác nhau. Việc xử lý hoá chất được thực hiện kỹ càng để đảm bảo khung tre có thể chịu được mưa – nắng và mối mọt. Được biết, độ bền của khung tre sau khi xử lý có thể lên đến vài chục năm.

Sau khi đã hoàn tất việc chọn tre làm khung, anh Trí bắt đầu làm những khớp nối các thanh tre lại với nhau. Đây là một hỗn hợp mà anh gọi là composite, bao gồm sợi gai ngâm keo, gia cố sợi các-bon bên trong, quấn vào các thanh tre và để cho khô lại. Sau khi phần khớp nối đã khô thì thợ sẽ xử lý bề mặt và phủ một lớp PU bóng lên. Loại keo sử dụng để tạo khớp nối hoàn toàn miễn nhiễm với nước nên các bạn sẽ không lo nước ngấm vào thanh tre gây mục. Các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chiếc xe đạp tre của Viet Bamboo Bike vì hiện tại sản phẩm của họ đạt chuẩn SGS và ISO để xuất sang các thị trường châu Âu, trong đó có Đức.

Phụ kiện liên quan